Chia sẻ cách chữa bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam

Thứ Bảy, 31-12-2016

Chữa bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam là sử dụng các bài thuốc, thảo dược tự nhiên đang được nhiều người bệnh sử dụng hiện nay cho hiệu quả điều trị lâu dài và an toàn. Hiện nay đang có nhiều thông tin chia sẻ về các bài thuốc nam dùng để chữa trị cho người bệnh ung thư vòm họng. Vậy thực chất sử dụng các bài thuốc có mang lại hiệu quả hay không ?

Chia sẻ cách chữa bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam

Cách chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam

Các bài thuốc sử dụng

Bài thuốc nam chữa ung thư vòm họng giai đoạn đầu:

Triệu chứng bệnh: người bệnh thường xuyên bị ho khan nhiều, cổ họng bị khô, nói chuyện khó khăn, kèm theo đó là các biểu hiện lưỡi bị đỏ, rêu lưỡi vàng,…. dùng bài thuốc như sau:

Liên chi 31g; đan sâm, thiên đông, bạch thạch anh mỗi thứ 20g; sơn đậu căn, sa sâm, xà môi, thiên hoa, thiên quỳ mỗi thứ 15g; cương tàm, bán hạ 12g; toàn hạt, xạ can, bối mẫu, hoang liên 9g. Bài thuốc đem sắc uống ngày 1 thang, dùng liên tục cho tới khi giảm hẳn các triệu chứng bệnh.

Bài thuốc nam chữa bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn cuối khi bệnh đã di căn hạch ở cổ, đau nhức, ăn uống nói chuyện khó khăn, người mệt mỏi, rêu lưỡi trắng bệch,… Khi đó, người bệnh dùng bài thuốc như sau:

Mạch nha 120g; lão nguyệt thạch, xích luyên xà phấn 30g; đảm tinh 23g; bạc hà, ô mai nhục, cát cánh, hải phù thạch mỗi thứ 15g. Tất cả các nguyên liệu đem trộn đều tạo thành hỗn hợp rồi vo thành từng viên nhỏ khoảng 3g/viên. Mỗi ngày, người bệnh ngậm 3 – 4 viên cho tới khi tan thì nuốt.

Cây thuốc nam chữa ung thư vòm họng

Chia sẻ cách chữa bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam

– Cây lược vàng: nghiên cứu cho thấy trong cây lược vàng có chứa các hợp chất flavonoid và steroid có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, ức chế sự phát triển của khối u. Do vậy đây được coi là một vị thuốc quý dùng để chữa trị bệnh ung thư vòm họng hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng theo các cách như sau:

Lấy lá cây lược vàng tươi rửa sạch, cho thêm vài hạt muối vào để nhai sống và nuốt nước từ từ, hoặc bạn có thể đem hấp với cơm để ăn hàng ngày.

Dùng thân cây lược vàng ngâm với rượu trong khoảng 1 tháng cho tới khi chuyển sang màu đỏ là có thể dùng được. Mỗi ngày, người bệnh uống khoảng 3 chén nhỏ trước bữa ăn 30 phút để trị ung thư vòm họng rất tốt.

– Quả sung khô:

Chia sẻ cách chữa bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam

Kết hợp dùng quả sung khô với táo tàu ướp đường đem sắc kỹ để uống. Hoặc bạn có thể dùng nước này để súc miệng vào buổi sáng và tối đều đặn mỗi ngày sẽ có tác dụng làm giảm bớt triệu chứng bệnh.

– Cây trinh nữ hoàng cung:

Lấy lá cây trinh nữ rửa sạch, giã nát để lấy nước uống hoặc nhai lá tươi và nuốt nước từ từ, bỏ bã. Áp dụng đều đặn mỗi ngày.

– Tỏi tươi:

Chia sẻ cách chữa bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam

Người bệnh có thể uống nước ép tỏi tươi mỗi ngày có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm, đồng thời giúp phòng chống và ngăn chặn bệnh ung thư phát triển.

Chữa bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam có hiệu quả không ?

Các bài thuốc nam chữa ung thư vòm họng xuất phát từ thảo dược tự nhiên trong vườn nhà đã được sử dụng chữa trị bệnh rất an toàn từ xa xưa. Chính vì vậy, ưu điểm của phương pháp này là có thể dùng điều trị bệnh lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Bên cạnh đó, các bài thuốc rất đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiệm. Người bệnh có thể áp dụng ngay tại nhà cho hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, chữa ung thư vòm họng tại nhà bằng các bài thuốc nam thường lâu mới phát huy hiệu quả, thời gian điều trị kéo dài và thường không thể điều trị dứt điểm được căn bệnh. Điều này sẽ khiến cho tình trạng bệnh phát triển mà không được ngăn chặn kịp thời. Do đó bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn nặng cần thực hiện theo phương pháp điều trị khác tốt hơn. Các bài thuốc thảo dược có thể được dùng để hỗ trợ điều trị.

Bài viết liên quan

Nhận biết ung thư vòm họng ở trẻ em cha mẹ nên biết

Ung thư vòm họng không phải là căn bệnh chỉ gặp phải ở những đối...

Bị ung thư vòm họng có chữa khỏi được không?

Nhắc đến hai từ ” Ung thư ” hầu như trong chúng ta ai cũng...

Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền?

Thắc mắc: Xin chào chuyên mục tuvankhoe.net !. Xin tự giới thiệu tôi tên là...

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Địa chỉ điều trị viêm xoang mũi hiệu quả, uy tín

Viêm xoang mũi là căn bệnh phổ biến trong điều kiện môi trường sinh hoạt...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *