Bị đau dạ dày có nên quan hệ tình dục không?

Thứ Ba, 07-11-2017

Bị đau dạ dày có nên quan hệ tình dục không? Chắc hẳn có rất nhiều bạn ngạc nhiên khi đọc câu hỏi này vì tưởng chừng chúng không ăn nhập với nhau. Nếu bạn đang suy nghĩ như thế thì bạn sẽ đổi ý sau khi theo dõi chuyên mục hôm nay của chúng tôi.

Bệnh đau dạ dày ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân, sinh hoạt tình dục tất nhiên cũng nằm trong phạm vi ảnh hưởng ấy. Có nhiều bệnh nhân đặc biệt kiêng cữ hẳn sinh hoạt vợ chồng trong thời gian điều trị bệnh dạ dày và các bệnh khác liên quan đến đường tiêu hóa. Xung quanh vấn đề này có nhiều ý kiến đồng thuận và phản đối. Chúng tôi đã tìm đến các bác sĩ chuyên khoa về lĩnh vực này và xin được giải đáp vấn đề này.

Bị đau dạ dày có nên quan hệ tình dục không?

Câu trả lời của các bác sĩ chính là tùy theo thể trạng bệnh dạ dày của bệnh nhân ra sao để quyết định có nên quan hệ tình dục hay không.

Trước hết các bác sĩ đã khẳng định rằng bệnh nhân bị đau dạ dày mà vẫn có nhu cầu quan hệ tình dục và sức khỏe vẫn đảm bảo khả năng quan hệ thì vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường, điều độ và hợp lí, nhẹ nhàng, tránh quá mạnh bạo dễ gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên khi bị đau dạ dày nặng hơn thì việc quan hệ tình dục được khuyên tiết chế hoặc không cho đến khi bệnh thuyên giảm hoặc khỏi hẳn. Dưới đây chính là những vấn đề lí giải tại sao nên hạn chế quan hệ tình dục khi bị đau dạ dày:

– Khi bị bệnh dạ dày chúng ta phải dùng thuốc điều trị, các loại thuốc này có tác dụng phụ làm cho tuyến bài tiết của âm đạo bị ảnh hưởng do đó có khả năng âm đạo ở nữ giới bị khô và việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn, không thoải mái cũng như có thể làm tăng áp lực tinh thần cho bệnh nhân và khiến bệnh dạ dày nặng hơn. Tương tự nam giới khi bị đau dạ dày việc dùng thuốc cũng sẽ ảnh hưởng đến ham muốn, nếu gồng lên để chiều bạn đời thì sẽ gây tổn thương các cơ quan sinh dục và có thể dẫn đến rối loạn cương dương, liệt dương.

– Sau khi phẫu thuật dạ dày bệnh nhân cần có thời gian để nghỉ ngơi và cơ thể có thể hồi phục trạng thái ban đầu. Trong thời gian này tốt nhất không nên quan hệ tình dục tránh làm vết thương sau phẫu thuật bị tác động mạnh dẫn đến chảy máu hoặc nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và làm bệnh lâu khỏi hay nặng hơn.

– Bệnh nhân bị đau dạ dày thường xuyên và nặng có thể bị xuất huyết, thiếu máu, dinh dưỡng cơ thể kém, thể lực yếu, căng thẳng và lo âu nên chức năng tình dục cũng bị suy giảm tạm thời, do đó không nên gượng ép quan hệ tình dục trong tình trạng này.

Sau cùng, các bác sĩ mong muốn bệnh nhân bị đau dạ dày dù ở giai đoạn nào đi nữa thì cũng nên cẩn trọng trong việc quan hệ tình dục, không nên miễn cưỡng mà phải dựa vào thể lực của bạn thân, tâm tư tình cảm. Tốt nhất nên để bệnh thuyên giảm hẳn rồi hãy thực hiện việc quan hệ tình dục. Thân ái.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài viết liên quan

Ăn xôi có tốt cho người đau dạ dày không?

Xôi là món ăn quen thuộc và ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên có...

Bệnh đau dạ dày nên ăn những thực phẩm gì?

Đối với bệnh nhân bị đau dạ dày việc ăn uống cần phải hết sức...

Mẹo chữa viêm loét dạ dày bằng bắp cải

Chữa bệnh đau dạ dày mà không cần đến thuốc bạn có tin không? Kế...

Bị bệnh viêm loét dạ dày nên ăn gì, kiêng gì?

Viêm loét dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh chủ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *